Những cách chụp ảnh phong cảnh đẹp trên điện thoại Android bạn đã biết chưa?

June 12, 2022
309
Views

Hiện này điện thoại đã trở thành thiết bị thân thuộc không thể thiếu hỗ trợ con người về nhiều mặt trong cuộc sống. Đăc biệt, nó còn thay thế cho máy ảnh để giúp người dùng có những bức ảnh siêu xịn. Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn cách chụp ảnh phong cảnh đẹp trên điện thoại android siêu dễ dàng. Mời bạn tham khảo nhé.

Tìm hiểu về các thông số máy ảnh trên điện thoại

Đối với những dòng điện thoại thông minh thì các thông số chụp ảnh không phức tạp như trên máy ảnh chuyên nghiệp. Để có được bức ảnh hoàn hảo bạn cần biết được các thông số phù hợp cho từng kiểu chụp phong cảnh mà bạn hướng đến như chụp phơi sáng, chụp ảnh mờ ảo hay dạng chụp toàn cảnh với góc camera rộng. 

Một số thông số trên điện thoại mà bạn cần lưu ý khi chụp phong cảnh:

  • Tốc độ màn trập

  • ISO (độ nhạy cảm biến với ánh sáng)

  • Độ lấy nét

  • Megapixel (số điểm ảnh)

  • White balance (cân bằng trắng)

  • Độ phơi sáng

Các thông số này các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý thích hoặc các hướng dẫn từ blog, video tiktok, youtube trong chế độ máy ảnh của các dòng điện thoại thông minh.

Chọn thời điểm có ánh sáng tốt

Ánh sáng tốt là điều kiện hoàn hảo mang đến cho bạn bức ảnh phong cảnh đẹp nhất. Khung giờ đẹp để chụp ảnh phong cảnh thường nằm trong khoảng 5h30 đến 7h30 hoặc 16h đến 17h. Những khung giờ này có ánh sáng nhẹ dễ chịu vừa giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi cho buổi chụp, vừa giúp bức ảnh có được màu sắc chân thật. Điều kiện ánh sáng không tốt có thể làm bức hình của bạn trong u tối hoặc bị chói sáng. Những hiện tượng này đôi khi những ứng dụng chỉnh ảnh cũng không thể giúp bạn cải thiện. Vì thế bạn nên chú trọng lựa chọn thời điểm chụp ảnh thích hợp.

Thời điểm ánh sáng tốt giúp bạn có bức ảnh đầy nghệ thuật

Chọn bố cục cũng như góc chụp hoàn hảo

Bố cục sẽ được chọn tùy theo ngoại cảnh mà bạn chụp. Bố cục tốt sẽ giúp người xem dễ bị thu hút và cảm nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Nếu là người mới bắt đầu bạn có thể làm quen dần với một số bố cục đơn giản như bố cục một phần ba, bố cục trung tâm và đối xứng. Đây là hai bố cục thường thấy ở chụp ảnh phong cảnh nhưng để làm cho bức ảnh cuốn hút hơn bạn có thể tham khảo thêm những bố cục tiền cảnh và chiều sâu, tạo khung bên trong khung, đường thẳng dẫn hướng hay đường chéo và tam giác. Tùy vào bối cảnh được chọn mà bạn có thể sử dụng bộ cục thích hợp và tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Chọn góc chụp tốt sẽ tạo nên được bức ảnh người và phong cảnh hòa vào nhau hoàn hảo

Chọn góc chụp tốt sẽ tạo nên được bức ảnh người và phong cảnh hòa vào nhau hoàn hảo

Sử dụng chân máy Tripod để cố định khung hình

Chụp ảnh trên điện thoại bạn sẽ thường gặp phải hiện tượng ảnh nhòe do máy được giữ không cố định. Để khắc phục hiện tượng này bạn cần sử dụng chân máy Tripod để máy không bị rung lắc trong quá trình chụp. Để tăng sự hiểu quả của điều này bạn nên chụp hẹn giờ thay vì dùng tay bấm trực tiếp. 

Chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại vivo V21 5G

Để bỏ qua mọi thủ thuật rắc rối cũng như mang vác chân máy tripod một cách rườm rà khi chụp phong cảnh bạn có thể chọn chụp ảnh bằng camera siêu vượt trội của điện thoại vivo V21 5G.

Sở hữu bộ 3 camera sau với độ cảm biến lần lượt là camera chính 64MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera siêu cận 2MP. Bạn sẽ tha hồ chụp mọi ảnh mọi bối cảnh nhờ vào những tính năng riêng biệt của 3 camera này. Các tính năng Chụp Phơi Sáng, Siêu Chụp Đêm và nhiều tính năng khác sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh đầy nghệ thuật.

Chống Rung Quang Học OIS trên các dòng máy chuyên chụp ảnh của vivo sẽ giúp bạn có bức ảnh chất lượng rõ nét, chân thực.

Camera từ vivo V21 5G mang lại bức ảnh phong cảnh sắc nét

Camera từ vivo V21 5G mang lại bức ảnh phong cảnh sắc nét

Tổng kết

Bài viết trên để chỉ ra cho bạn các kỹ thuật cũng như cách chụp ảnh phong cảnh đẹp trên điện thoại android. Hy vọng với thông tin được đưa ra giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc chụp ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chụp ảnh phong cách đẹp theo xu hướng 2022 trên điện thoại android.

 

Comments are closed.