Người dùng bao nhiêu tuổi được mở thẻ ngân hàng online?

May 22, 2023
377
Views

Trong thời đại 4.0 cùng với sự phát triển ngày càng nâng cao của công nghệ điện tử hiện đại ngày nay, người dùng đã có thể dễ dàng tự tải ứng dụng và đăng ký tài khoản cũng như mở thẻ ngân hàng online một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Sở dĩ hình thức này ngày càng được ưa chuộng nhiều như thế chính là bởi vì những lợi ích tiện nghi mà nó mang lại cho cuộc sống của người dùng. Và hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện cần đáp ứng khi lựa chọn hình thức đăng ký online này nhé.

Mở thẻ ngân hàng online có khó không?

Bao nhiêu tuổi được mở thẻ ngân hàng hiện nay?

Căn cứ theo quy định của luật pháp Việt Nam về độ tuổi được phép mở thẻ ngân hàng, người dùng chỉ cần từ đủ 16 tuổi và đáp ứng đủ những điều kiện sau đã có thể tự do đăng ký mở thẻ ngân hàng:

 • Người dùng phải là một công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài phải có thời gian sinh sống hay làm việc tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu là 12 tháng.
 • Phải có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự theo luật pháp Việt Nam.
 • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu luật sử dụng, không bị rách, mất góc hay nhòe những thông tin cá nhân.

Một số vấn đề cần lưu khi đăng ký mở thẻ ngân hàng online

 • Người dùng cần tìm hiểu và chọn lựa kỹ càng về các đường link hoặc trang web của ngân hàng lựa chọn. Không nên truy cập vào những đường link lạ khi chưa xác định rõ nguồn gốc.
 • Nhập đầy đủ và kiểm tra thật kỹ các thông tin đăng ký trước khi hoàn tất các thao tác.
 • Chỉ nhập mã xác thực OTP khi đã bấm yêu cầu.
 • Thay mã PIN ngay lập tức sau khi nhận thẻ ATM.
 • Cảnh giác với những cuộc gọi tư vấn mở thẻ miễn phí và đặc biệt là nhận thưởng. Và đồng thời cũng không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào thông qua các cuộc gọi hay tin nhắn giả mạo là nhân viên ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi tạo thẻ ATM online

Tạo thẻ ngân hàng online an toàn và chất lượng tại TNEX

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng app TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới (đừng nhầm lẫn với TNEX Merchant) về điện thoại thông qua App Store hoặc CH Play. Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, người dùng lựa chọn mục ‘Đăng ký tài khoản” trên màn hình chính của app, sau đó nhập đầy đủ các thông tin bao gồm số điện thoại, email và cả mật khẩu.

Trong đó:

 • Số điện thoại: là số điện thoại do bạn sở hữu, có đăng ký với Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông.
 • Email: là email bạn vẫn còn đang sử dụng.
 • Mật khẩu truy cập: Là một dãy mã số mật khẩu của cá nhân bao gồm ít nhất 6 ký tự (chữ hoa, chữ thường, số và cả ký tự đặc biệt) để bạn sử dụng khi đăng nhập ứng dụng TNEX. Đây là mã số cá nhân do bạn đặt ra và đăng ký với TNEX để xác thực khi đăng nhập ứng dụng TNEX.

Bước 2: Khách hàng thực hiện chụp mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản chính để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Chụp ảnh theo nhiều góc độ khác nhau để nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của TNEX như nhìn thẳng, xoay trái/ phải,…

Bước 4: Sau khi rà soát lại thông tin lần cuối cho chuẩn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã xác thực (OTP) sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại đăng ký của bạn. Vui lòng kiểm tra và nhập chính xác vào ô trống.

Khách hàng chờ đợi ngân hàng TNEX xét duyệt để kích hoạt tài khoản và thực hiện tiếp các bước mở thẻ như sau:

Bước 1: Truy cập vào màn hình chính của ứng dụng.

Bước 2: Người dùng thực hiện yêu cầu phát hành thẻ vật lý.

Bước 3: Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin giao hàng bao gồm số điện thoại và địa chỉ. Sau 3-5 ngày, thẻ sẽ được giao tận nơi hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: Top 7 ứng dụng quản lý chi tiêu.

Ngân hàng thuần số TNEX an toàn và chất lượng tại Việt Nam

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã bật mí đến khách hàng về điều kiện pháp luật mà bạn cần đáp ứng khi mở thẻ ngân hàng online ngay tại nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một tấm thẻ cứng chất lượng nhé.

Comments are closed.