Bí quyết quay video time-lapse cho android cực đơn giản trên vivo

September 28, 2021
210
Views

Có thể nói, time-lapse là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ ghi lại những những thước phim với tốc độ hình ảnh diễn ra liên tục và sống động được nhiều người yêu thích. Với sự phát triển của công nghệ, hầu hết các dòng điện thoại đều được trang bị chế độ thông minh và hiện đại này. Giờ đây, người dùng có thể trải nghiệm quay video time-lapse cho android cực kỳ đơn giản trên vivo mà không cần phải dùng đến máy ảnh DSLR. Hãy cùng tham khảo khảo bí quyết quay video chuyển động liên tục cực kỳ đơn giả trên vivo nhé!

Tìm hiểu về chế độ quay video time-lapse 

  Quay time-lapse đơn giản trên điện thoại

Được biết đến là một dạng video stop-motion, time-lapse có thể ghép nhiều bức ảnh chụp liên tiếp và cách nhau một khoảng thời gian để tạo thành một thước phim tua nhanh thời gian từ vài chục đến hàng nghìn lần. Thời gian thực tế trong video được ghi lại sẽ được tua nhanh kéo theo sự chuyển động liên tục của các chủ thể tạo nên hiệu ứng sinh động và bắt mắt. Đây là một xu hướng làm video được nhiều người yêu thích và dẫn đầu xu hướng.

Chuẩn bị thiết bị để quay time-lapse

 Lựa chọn điện thoại vivo để quay video time-lapse

 Lựa chọn điện thoại vivo để quay video time-lapse

Với sự phát triển của công nghệ, các mẫu điện thoại vivo hiện nay đều đã được trang bị tính năng quay time-lapse với các thao tác đơn giản và tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng điện thoại vivo có camera cảm biến tốt, rõ nét và khả năng điều chỉnh đa dạng để dễ dàng điều chỉnh video và ghi hình tốt nhất. Bạn có thể tham khảo mẫu điện thoại vivo V21 5G với camera ấn tượng gồm bộ 3 camera sau và thời lượng pin khủng 4000mAh để quay video chất lượng và không bị gián đoạn trong quá trình thu hình do máy bị hết pin. Sau khi đã lựa chọn được mẫu điện thoại đầy đủ trang thiết bị, người dùng tiếp tục chọn thời điểm, góc máy cho thích hợp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất cùng phông nền lung linh.

Hướng dẫn quay time-lapse trên điện thoại vivo

Quay time-lapse đơn giản bằng điện thoại vivo

Quay time-lapse đơn giản bằng điện thoại vivo

Với sự nỗ lực nghiên cứu, vivo đã áp dụng thành công tính năng quay phim time-lapse trong chế độ chụp ảnh và quay phim. Các dòng điện thoại tầm trung của vivo đều đã được trang bị tính năng cao cấp này. Nhờ đó, người dùng sẽ không mất nhiều thời gian cho ứng dụng thứ ba mà có thể thao tác tiện lợi và đơn giản ngay trên camera. 

Trước khi quay time-lapse, bạn nên chọn kích cỡ video ở mức 1080p để chất lượng hình ảnh thu được hiển thị tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên quay ngang màn hình để tỷ lệ khung hình được điều chỉnh hợp lý, bắt cận được chủ thế trong mọi trường hợp. Sau khi setup xong, người dùng nên quan sát và đặt điện thoại ở vị trí có ánh sáng vừa đủ, không bị ngược sáng. Để thực hiện quay time-lapse, người dùng chỉ cần nhấn vào phần camera và chọn mục Thêm và chế độ Tua nhanh thời gian. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng quay là người dùng đã có thể ghi lại mọi khoảnh khắc sinh động. 

  Chỉnh sửa hậu kỳ quay time-lapse

  Chỉnh sửa hậu kỳ quay time-lapse

Sau khi quay lại những hình ảnh mình thích, người dùng bấm Dừng để kết thúc và lưu video vào trong máy. Để chất lượng video rõ nét và chân thực, bạn nên cài đặt chế độ quay góc rộng và điều chỉnh tốc độ quay video cho phù hợp. Sau đó ở giai đoạn hậu kỳ, người dùng có thể chỉnh sửa lại video như cắt thời lượng, chèn nhạc, chữ và thêm bộ lọc và video đúng ý muốn và sinh động hơn. Chỉ với cách thực hiện được cài sẵn trong điện thoại vivo, người dùng đã có thể quay quay video time-lapse cho android cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

Với những thao tác cực đơn giản, người dùng đã có thể sử dụng kỹ thuật quay time-lapse trên vivo để ghi lại mọi khoảnh khắc thiên nhiên hay thời điểm chuyển giao với chuyển động nhanh và liên tục. Giờ đây, bạn không cần dùng đến các máy ảnh chuyên nghiệp, đắt tiền mà vẫn có thể quay video time-lapse cực đơn giản và tiện lợi. Cách thực hiện loại video này chỉ với vài bước nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay một chiếc điện thoại vivo để tạo ra một tác phẩm tuyệt đẹp và sinh động. Hy vọng, bài viết đã hướng dẫn các bạn nắm được cách quay video time-lapse cho android trên vivo nhé!

 

Comments are closed.