Khám phá chế độ siêu trò chơi vivo có gì mà lại được thích đến vậy?

June 30, 2021
1402
Views

Đến bây giờ hầu như mọi người đều biết với những sản phẩm của vivo đều được trang bị cho mình một chế độ rất đặc biệt và trở nên rất được yêu thích, đó là chế độ siêu trò chơi vivo. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nó lại trở nên hot như vậy nhé.

Chế độ siêu trò chơi là gì

Chế độ siêu trò chơi hay còn được gọi là Ultra Game Mode là 1 phần mềm độc quyền chỉ có trên các dòng sản phẩm của vivo được tối ưu bằng công nghệ AI giúp quá trình chơi game trở nên liền mạch, không bị gián đoạn bởi các tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo không mong muốn đồng thời giúp phân bổ tài nguyên hệ thống để ưu tiên hiệu suất trò chơi.

Những tính năng mà chế độ này cung cấp

Trợ lý trò chơi 

Đây là cửa sổ pop up của chế độ siêu trò chơi giúp người dùng điều chỉnh, thao tác nhanh hơn ngay khi mở game. Nó nằm ngay phía bên phải của màn hình trò chơi, chỉ cần trượt ngang để mở các điều khiển mà bạn muốn chỉnh. Bạn cũng có thể chọn bật/ tắt cửa sổ này theo ý muốn của bạn.

Trợ lý trò chơi giúp thao tác nhanh hơn

Chặn thông báo

Các thông báo từ tin nhắn sẽ được ẩn không nổi lên màn hình làm gián đoạn hay giật lắc khi đang chơi game giúp bạn không lo làm mất tầm nhìn hay mất tập trung khi chơi game nữa.

Từ chối cuộc gọi 

Ở tính năng này bạn có thể chặn các cuộc gọi mà bạn cảm thấy không quan trọng, và nó sẽ được tự động từ chối khi người đó gọi đến lúc bạn đang chơi game. Điều này sẽ khiến giảm tình trạng giật lắc trên những máy có cấu hình thấp và giúp bạn không bị làm phiền bởi những cuộc gọi không quan trọng.

Ưu tiên hiệu năng

Nếu chiếc điện thoại bạn có cấu hình không cao thì tính năng này trong chế độ siêu trò chơi vivo dành cho bạn. Tính năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng đồ họa game ở mức phù hợp nhất tránh tình trạng giật lag trong quá trình chơi, mang lại trải nghiệm mượt mà với các tựa game online.

Ưu tiên hiệu năng khiến game mượt mà hơn

Ưu tiên hiệu năng khiến game mượt mà hơn

Cuộc gọi ngầm dưới nền

Đây là tính năng rất hay trong chế độ này của vivo. Khi có cuộc gọi đến, thông báo cuộc gọi này sẽ được hiển thị phía trên màn hình và không quá tốn diện tích. Khi bạn chấp nhận cuộc gọi này chế độ rảnh tay sẽ được bật lên tránh làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn. Như vậy dù cuộc gọi rất quan trọng hay bạn không muốn bỏ lỡ cuộc gọi đó thì điều này vẫn không làm gián đoạn trận đấu.

Tắt kết nối wifi tự động

Khi bật wifi thường nó sẽ tự động kết nối với một wifi đã được kết nối trước đó.Trong trường hợp bạn sợ wifi tự kết nối với những wifi yếu hoặc bảo mật kém làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game thì hãy bật tính năng này. Ngoài ra các tựa game offline sẽ hiển thị thêm quảng cáo nếu bạn bật wifi tự động.

Ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ

Bạn có thể chọn vô hiệu hóa phím tắt AI (nút bên trái của màn hình có chức năng mở trợ lý ảo Jovi nhanh chóng) và tắt thao tác chụp màn hình bằng 3 ngón tay. 

Tự động chơi khi khóa màn hình

Khi chơi game bạn vô tình ấn vào nút tắt màn hình hay bạn đang nghe một cuộc điện thoại thì đừng lo tính năng này sẽ giúp trò chơi của bạn vẫn tiếp tục diễn ra mà không bị gián đoạn.

Picture in picture

Tính năng này giúp bạn có thể chia đôi màn hình, mở cửa sổ nổi cho các ứng dụng trò chuyện như WeChat, WhatsApp, Viber, Line, Messenger, … Chỉ cần sử dụng 3 ngón tay để thu nhỏ khung tin nhắn xuống góc màn hình khi đang ở trong game.

Tính năng chia đôi màn hình trong chế độ game mode

Tính năng chia đôi màn hình trong chế độ game mode

Thay đổi giọng nói

Ngoài ra với các tựa game có thể bật mic nói chuyện với nhau mà đặc biệt là PUBG bạn có thể tha hồ hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trong khi chơi game qua mic, bạn có thể lựa chọn giọng khác nhau như giọng con gái, trẻ con, giọng cowboy… Tính năng này sẽ giúp cuộc chơi game của bạn trở nên thú vị hơn.

Chơi game thú vị hơn với tính năng thay đổi giọng nói

Chơi game thú vị hơn với tính năng thay đổi giọng nói

Chế độ Ultra Game Mode đặc biệt hữu ích cho việc chơi game, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các tính năng này cho các ứng dụng khác để tối ưu hóa trải nghiệm từng ứng dụng. chỉ cần vào cài đặt -> chọn chế độ siêu trò chơi -> bấm vào nút dấu cộng, máy sẽ hiển thị ra đồng loạt các ứng dụng khác, bạn bấm chọn và tiến hành thiết lập như với một trò chơi.

Qua những thông tin về các tính năng trên mình tin rằng các bạn đã hiểu tại sao chế độ siêu trò chơi vivo lại được thích đến vậy và mình cũng hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, đặc biệt là với những bạn yêu thích thể loại game trên mobile.

 

 

Comments are closed.