Những sai lầm thường gặp khi chọn laptop chuyên render

January 11, 2021
408
Views

Render là một quá trình không thể thiếu trong lĩnh vực đồ họa. Quá trình này sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể. Nếu bạn không biết cách chọn laptop chuyên render thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết xuất sản phẩm. Một số designer vẫn có quan niệm sai lầm khi chọn laptop loại này. Những sai lầm đó là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Một số quan niệm sai lầm khi chọn laptop chuyên render

CPU mạnh không đồng nghĩa với việc render nhanh

Chiếc laptop có cấu hình cao sẽ cho phép designer sử dụng nhiều chương trình kết xuất đồ họa. Tuy nhiên, cấu hình chỉ hỗ trợ bạn chạy đa nhiệm tốt hơn chứ không quyết định tốc độ render. 

Khi render bằng CPU thì hệ thống vi xử lý sẽ phải hoạt động năng suất để tính toán các điểm, đỉnh cũng như đường mẫu 3D trong file thành các điểm ảnh và mảng màu theo dạng 2D rồi truy xuất ra màn hình. 

GPU đủ mạnh sẽ giúp render mượt mà hơn

Mỗi sản phẩm đồ họa sẽ có những hiệu ứng khác nhau. Vì vậy, CPU có khả năng xử lý  hiệu ứng này nhanh chóng nhưng có thể rơi vào trạng thái bị động, hoạt động hết công suất với sản phẩm đồ họa khác. Vì vậy, ngoài yếu tố CPU thì khi chọn laptop cho render cần quan tâm thêm các yếu tố khác.

Render mượt yêu cầu GPU tốt

GPU là bộ vi xử lý đồ họa chuyên biệt mà khi máy sở hữu GPU tốt thì bộ vi xử lý đồ họa này sẽ chia việc với CPU khi nó ngay lập tức tạo ra các ma trận điểm ảnh và mảng màu. Nhờ ưu điểm này mà quá trình render diễn ra dễ dàng hơn do GPU đã giải quyết các thuật toán về màu sắc và hình ảnh phức tạp. 

Hiện nay, có 2 dòng chip đồ họa mạnh nhất và phổ biến là AMD-ATI và NVIDIA. Mỗi GPU sẽ phù hợp cho một lĩnh vực riêng, designer cần xem xét kỹ để chọn đúng loại card đồ họa thích hợp với yêu cầu công việc.

Điểm danh những dòng laptop chuyên render từ thương hiệu Acer

 Laptop chuyên render Acer ConceptD 7 Ezel 

Chỉ một chiếc máy tính xách tay nhưng đủ cho tất cả các nhu cầu sáng tạo. Acer ConceptD 7 Ezel mang đến trải nghiệm màu sắc hoàn hảo với màn hình PANTONE® Validated 4K UHD cùng 6 chế độ gập và xoay khác nhau. Với Acer ConceptD 7 Ezel, designer có thể thỏa sức render ở mọi điều kiện làm việc. 

Thiết kế với khả năng xoay gập linh hoạt

Thiết kế với khả năng xoay gập linh hoạt

Render trở nên đơn giản với Acer ConceptD 7 Ezel bởi hãng đã trang bị cho máy bộ vi xử lý cực khỏe Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 10 đồng hành cùng card đồ họa NVIDIA® GeForce® RTX 2080 SUPER ™ với Max-Q Design. Không chỉ được đầu tư “nội thất” hoàn hảo, “ngoại thất” của Acer ConceptD 7 Ezel khiến designer không thể rời mắt. Sở hữu gam màu trắng thuần khiết, được bao bọc bởi bề mặt gốm tích hợp công nghệ Micro-Arc Oxidation, Acer ConceptD 7 Ezel sự kết hợp hoàn hảo của phong cách tối giản, nhưng tinh tế. Đây là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho designer yêu thích sự phá cách.

Acer ConceptD 3 Ezel

Được trang bị bộ xử lý Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 10, card đồ họa NVIDIA® GeForce® GTX 1650TI1 mạnh mẽ, RAM 16GB DDR4 và 1TB SSD PCIe, Acer ConceptD 3 Ezel xử lý dễ dàng các thiết kế 2D/3D và chỉnh sửa video liền mạch với trải nghiệm cực nhanh. Màn hình 15,6 inch có khả năng hiển thị chuẩn 100% gam màu sRGB với độ chính xác Delta E<2, giúp designer cảm nhận độ trung thực của thiết kế.

Chiếc laptop tạo ấn tượng mạnh với cấu hình đỉnh cao

Chiếc laptop tạo ấn tượng mạnh với cấu hình đỉnh cao

Mẫu laptop chuyên render Acer ConceptD 3 Ezel được trang bị viên pin dung lượng lớn lên đến 18 giờ liên tục, đảm bảo cho designer phát huy khả năng sáng tạo không lo hết pin giữa chừng. Máy được trang bị Intel® Wi-Fi 6 (Gig +) đẩy nhanh tốc độ kết nối và đường truyền dữ liệu.

Bạn hãy thuộc nằm lòng những sai lầm thường gặp khi chọn laptop chuyên render ở trên nhé. Có như vậy thì mới đảm bảo rằng chiếc laptop mà bạn đang dự định sở hữu sẽ đủ mạnh mẽ để quá trình render diễn ra mượt mà.

>>> Laptop render video tốc độ nhanh – trợ thủ đắc lực của marketer, youtuber

Comments are closed.