Cách mở tài khoản internet banking/mobile banking dễ dàng ngay tại nhà

January 24, 2023
165
Views

Internet Banking là loại hình dịch vụ khá phổ biến với nhiều người dùng, đặc biệt là thế hệ gen Z trong thời đại 4.0 hiện nay tại các ngân hàng. Việc sử dụng dịch vụ này đã và đang mang đến đem lại không ít các lợi ích cho người dùng trong vấn đề thực hiện các giao dịch. Nếu bạn đang có nhu cầu nhưng chưa biết cách mở tài khoản internet banking ra sao thì bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn cách mở tài khoản online cực kỳ đơn giản ngay tại nhà nhé.

Hướng dẫn cách mở tài khoản internet banking ngay tại nhà

Hướng dẫn cách mở tài khoản internet banking ngay tại nhà

Internet banking/mobile banking là gì?

Internet banking là tên gọi cho các dịch vụ tài chính được cung cấp trực tuyến thông qua trang web hay ứng dụng điện thoại từ ngân hàng. Mọi giao dịch trên Internet banking đều được thực hiện thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính và đường truyền internet. Còn đối với mobile banking, các dịch vụ tài chính của ngân hàng cũng được thực hiện qua môi trường online, nhưng chỉ trên các thiết bị điện thoại

Sự tiện lợi khi mở tài khoản mobile banking/internet banking 

Chỉ cần một thiết bị di động có kết nối với internet thì khách hàng sẽ được giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không cần tới trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng hay ra cây ATM.

Đa số các ngân hàng hiện nay còn được trang bị hệ thống xác thực hai yếu tố nhằm đảm bảo tính an toàn bảo mật cho cả thông tin khách hàng và giao dịch an toàn.

Tích hợp được rất nhiều tính năng như  chuyển tiền cùng ngân hàng – khác ngân hàng online, thanh toán một cách tiện ích, gửi tiền online tiết kiệm thời gian và tăng năng suất hoạt động quản lý tài khoản cá nhân.

Thông qua tài khoản internet banking, bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu, các khoản thu, chi ở mọi lúc mọi nơi. Từ đó, có cách kiểm soát và điều chỉnh tài chính sao cho hợp lý, không cần phải tốn thời gian hay công sức ghi chép bằng số sách như cách truyền thống.

Khách hàng không cần phải đến ngân hàng vẫn có thể đăng ký vay vốn, mở thẻ tín dụng trực tuyến ngay tại nhà.

>> Đọc thêm: Danh sách những ngân hàng miễn phí chuyể tiền ngoài hệ thống hiện nay.

Dịch vụ internet banking mang đến những lợi ích gì?

Dịch vụ internet banking mang đến những lợi ích gì?

TNEX – Ngân hàng hỗ trợ dịch vụ mobile  banking miễn phí

TNEX là gì? 

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng TNEX hiện đang áp dụng các ứng dụng công nghệ cao và hiện đại, cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác bằng hình thức trực tuyến. Tương tự như những ngân hàng truyền thống khác về các dịch vụ tiện ích hỗ trợ người dùng trong cuộc sống như:

Chuyển – nộp – nhận tiền nhanh chóng.

Thanh toán hoá đơn bằng tài khoản hoặc quẹt thẻ ATM hay dịch vụ internet banking.

Quản lý chi tiêu tài chính dễ dàng.

Ngoài ra, TNEX còn có nhiều tính năng vượt trội khác như:

Quỹ đa năng.

Có một cộng đồng riêng cho phép người dùng trò chuyện với những người khác đang sử dụng dịch vụ TNEX.

Tạo tài khoản và thẻ ngân hàng ngay trên ứng dụng TNEX.

Hướng dẫn mở tài khoản TNEX đơn giản và nhanh chóng

Để sử dụng dịch vụ internet banking tại TNEX, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước đăng ký tài khoản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên kho ứng dụng Appstore (hệ điều hành iOS) hoặc CHPlay (hệ điều hành Android) và tải về thiết bị di động.

Bước 2: Chọn mục “Đăng ký” và điền vào những thông tin cần thiết như số điện thoại cá nhân (đã được đăng ký chính chủ), email cá nhân (vẫn còn sử dụng), mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác nhận danh tính. Khi chụp, bạn cần lưu ý rằng là giấy tờ gốc, chính chủ của người mở tài khoản trực tuyến TNEX. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo giấy tờ vẫn còn hiệu lực sử dụng và khi chụp không bị mất gốc cũng như hình ảnh bị mờ, nhòe, không thấy rõ thông tin.

Bước 4: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo như hướng dẫn (xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…)

Bước 5: Nhập mã OTP và đợi TNEX chấp nhận là đã kích hoạt được tài khoản ngân hàng thành công.

Giới thiệu vài nét cơ bản về ngân hàng thuần số TNEX

Giới thiệu vài nét cơ bản về ngân hàng thuần số TNEX

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giúp khách hàng hiểu hơn về  dịch vụ internet banking/mobile banking hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng mở tài khoản internet banking an toàn và chất lượng nhé.

 

Comments are closed.