Vài nét về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

April 7, 2023
131
Views

Hiện nay, việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến đang trở nên rất phổ biến vì sự tiện lợi cho khách hàng. Chỉ với các thao tác đăng ký đơn giản trong ít phút, khách hàng đã có thể sở hữu ngay một tài khoản ngân hàng và trải nghiệm các dịch vụ như chuyển tiền nhanh, nạp và rút tiền, thanh toán hoá đơn…. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng vẫn chưa tin tưởng và sử dụng dịch vụ này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về dịch vụ này nhé.

Việc đăng ký tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến đang trở nên rất phổ biến

Vài nét về dịch vụ tạo  tài khoản ngân hàng trực tuyến

Mở thẻ ngân hàng trực tuyến là một dịch vụ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Thường khi cần đăng ký thẻ, người dùng sẽ phải đi đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng trong giờ hành chính để được hỗ trợ. Với dịch vụ mở thẻ online, mọi thao tác sẽ được làm trực tuyến thông qua điện thoại một cách khá tiện lợi.

Các điểm cần chú ý gì khi chọn ngân hàng để mở tài khoản online?

Giao dịch tiện lợi

Với rất nhiều người bận rộn, việc phải tới phòng giao dịch ngân hàng trong giờ hành chính để thực hiện thủ tục mở tài khoản, mở sổ tiết kiệm… sẽ gây ra một số khó khăn nhất định. Do đó, khi mở tài khoản, khách hàng có thể lựa chọn những ngân hàng có cung cấp các dịch vụ giao dịch linh hoạt về thời gian, giao dịch tiện lợi để được hỗ trợ tốt nhất.

Ưu tiên công nghệ

Tại Việt Nam, tài khoản thanh toán của các ngân hàng đều có chức năng giống nhau là nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kết nối thẻ… Vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản, các tiêu chí thường được hướng tới là chất lượng dịch vụ, hỗ trợ 24/7 và mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch.

Chi phí mở và duy trì tài khoản

Yếu tố tiếp theo cần chú ý khi chọn ngân hàng mở thẻ chính là phí giao dịch. Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều thu 6 loại phí với tài khoản ngân hàng bao gồm phí duy trì tài khoản; phí thường niên; phí quản lý tài khoản; phí chuyển, rút tiền; phí giao dịch ở nước ngoài; và phí in sao kê.

Tính an toàn và bảo mật

Dù hoạt động độc lập và cạnh tranh với nhau, các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều chịu sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan giám sát liên quan.

Vì vậy, các ngân hàng phải tuân thủ quy định về an ninh, an toàn hệ thống. Vấn đề bảo mật cũng luôn được các ngân hàng coi trọng và là vấn đề khách hàng quan tâm nhất khi chọn mở tài khoản.

Tính an toàn và bảo mật

Tính an toàn và bảo mật

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến với TNEX vô cùng đơn giản

Quy trình mở tài khoản với TNEX vô cùng đơn giản, chỉ với 4 bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và tải app về thiết bị cá nhân

Tìm kiếm app TNEX trên kho ứng dụng Appstore (hệ điều hành iOS) hoặc ứng dụng CHPlay (hệ điều hành Android) và tải về thiết bị di động của bạn. App này hoàn toàn miễn phí cho khách hàng trên các thiết bị. Đăng ký và điền đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu

Chọn mục “Đăng ký” và điền vào các thông tin cần thiết như số điện thoại cá nhân, email cá nhân.

Bước 2: Xác thực danh tính cá nhân với chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Khách hàng chụp 2 mặt của giấy tờ liên quan. Khi chụp, khách hàng cần đảm bảo là giấy tờ gốc, chính chủ của người mở tài khoản online TNEX. 

Bước 3: Xác thực định danh điện tử eKYC

Công nghệ eKYC giúp khách hàng xác thực yếu tố sinh trắc học của bản thân trên nền tảng online.

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP và trải nghiệm những tiện ích của app TNEX

Đây là bước vô cùng quan trọng. Khách hàng cần kiểm soát xem những thông tin đã được cập nhật bên trên chính xác chưa, có cần điều chỉnh thông tin gì không, tránh những rắc rối sau này. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, chỉ cần nhập mã OTP là khách hàng đã hoàn tất quá trình mở tài khoản trực tuyến.

Ngân hàng thuần số TNEX là gì?

Ngân hàng thuần số TNEX là gì?

Tổng kết

Trên đây là vài nét về cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến khách hàng nên nhớ. Hy vọng rằng những gì mà bài viết truyền tải đã cung cấp cho khách hàng những thông tin thật hữu ích.

>>> Xem thêm: Thanh toán điện nước online siêu đơn giản với TNEX

Comments are closed.