Mách bạn bí kíp mua laptop chuyên chơi game xịn nhất hiện nay

March 12, 2022
350
Views

Việc lựa chọn một chiếc laptop vừa túi tiền nhưng vẫn đủ mạnh để “chiến” tất cả các tựa đề game yêu thích là khát khao của các game thủ. Dưới đây là những lưu ý cần thiết đáng cân nhắc trước khi “tậu” một em laptop chuyên chơi game, cùng theo dõi nhé.

GPU – thứ cần chú ý đầu tiên 

Đối với laptop chuyên chơi game thì thành phần quan trọng nhất là GPU. GPU bên trong máy tính xách tay đóng vai trò lớn nhất trong việc xác định hiệu suất mà máy tính có thể cung cấp. GPU yếu trên máy tính xách tay có thể khiến bạn không thể chơi các tựa game hàng đầu hiện nay hoặc chỉ cho phép bạn chơi chúng ở các cài đặt phiên bản thấp hơn.

GPU là thứ cần chú ý đầu tiên khi chọn mua laptop chuyên chơi game

CPU – cũng cực kỳ quan trọng

Đề cập đến GPU đầu tiên không có nghĩa rằng chúng ta có thể bỏ qua sự quan trọng của CPU. Trong một vài trường hợp, CPU thậm chí còn cần thiết hơn GPU.

CPU cũng có vai trò quan trọng không kém GPU

CPU cũng có vai trò quan trọng không kém GPU

Khác với suy nghĩ thông thường của game thủ về “sát thủ cấu hình” (GPU), trên thực tế các loại game như có thể chia thành hai loại: yêu cầu GPU và yêu cầu CPU. Hầu hết các trò chơi chỉ cần một card màn hình tốt và CPU Core i3 hoặc i5 là đủ, nhưng có một số trò chơi đến Core i7 cũng trở nên ì ạch. Đối với các trò chơi chuyên sâu như chiến trường và giám sát, bộ xử lý lõi tứ Intel core i7 bắt buộc là sự lựa chọn hàng đầu, lõi kép i5 có thể làm được điều đó nhưng nó sẽ làm trò chơi trở nên rất chậm. Không nên sử dụng lõi tứ AMD APU vì chúng có lõi yếu hơn bộ xử lý lõi tứ mạnh hơn của intel.

Độ phân giải cao hơn hoặc tốc độ làm mới nhanh hơn

Màn hình laptop chuyên chơi game có nhiều loại cấu hình màn hình khác nhau. Một số màn hình là tấm nền có độ phân giải thấp, chỉ 1080p nhưng sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới cao hơn là 144Hz, 240Hz hoặc thậm chí 360Hz. Một GPU tuyệt vời cũng sẽ được yêu cầu trang bị đầy đủ các bảng tốc độ làm mới chất lượng cao này. Ngoài ra, bạn có thể chọn các tấm nền có độ phân giải cao sẽ tuân theo tốc độ làm mới 60Hz. Chúng bao gồm các tùy chọn hiển thị lên đến tấm nền 4K.

Tuổi thọ pin

Cố gắng không tập trung quá nhiều vào thời lượng pin khi sử dụng máy tính xách tay chơi game. Một thực tế rằng máy chơi game rất tốn tài nguyên và thường sẽ hết pin nhanh hơn khi hoạt động. Một chiếc máy tính xách tay chơi game tốt sẽ có thể cung cấp cho bạn 8 giờ sử dụng liên tục mà không cần cắm vào nguồn điện tuy nhiên điều này không quan trọng lắm vì hầu hết các game thủ trong lúc chơi game sẽ thường xuyên kết nối máy tính với nguồn điện ở chế độ hiệu suất hoặc chế độ turbo.

Ổ đĩa

Nếu các game thủ có từ 10-20 trò chơi trở lên sẽ muốn có một ổ cứng lớn lớn. Các trò chơi ngày nay thường yêu cầu dung lượng lưu trữ 5-10GB gấp 10 đến 20 lần và phần lớn ổ cứng của bạn bị tiêu thụ bởi các trò chơi.

Đối với laptop chuyên chơi game tốt nhất nên trang bị SDD

Đối với laptop chuyên chơi game tốt nhất nên trang bị SDD 

Đối với điều này, bạn sẽ muốn có ổ cứng ít nhất 1TB. Bạn nên trang bị thêm SSD, mặc dù bạn sẽ không cài đặt trò chơi hoặc ít nhất là không phải tất cả các trò chơi của bạn trên SSD nhưng SSD sẽ cung cấp cho bạn thời gian khởi động nhanh hơn.

Bàn phím

Bàn phím có thể là phương thức nhập liệu chính của bạn trên laptop chuyên chơi game, đặc biệt nếu bạn định chơi nhiều trò chơi thể loại bắn súng hoặc chiến lược. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố chính như hành trình phím và hỗ trợ các tính năng như chống bóng mờ, di chuyển (cho phép bạn nhấn nhiều nút cùng một lúc cho các tổ hợp và không bỏ sót bất kỳ nút nào).

Khoảng cách di chuyển phím lý tưởng nên từ 1,5mm đến 2mm. Đến với đèn nền của bàn phím, hầu hết các máy tính xách tay chơi game sẽ có một số loại đèn nền trên các phím, thông thường sẽ có một đèn nền đỏ / trắng / nền duy nhất, một số sẽ có hệ thống chiếu sáng RGB được định cấu hình trên cơ sở từng phần hoặc trên cơ sở từng phím. Chúng không chỉ trông ngầu hơn mà còn có thể nhanh chóng giúp bạn tìm đúng phím khi chơi game.

Kết luận

Trên đây là 6 điều cần lưu ý khi chọn laptop chuyên chơi game dành cho các game thủ. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy một chiếc laptop gaming phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của mình nhé.

>>> Gợi ý các mẫu laptop gaming cấu hình mạnh

Comments are closed.