Phí thường niên là gì?

January 31, 2023
244
Views

Đối với người dùng thẻ ngân hàng thì phí thường niên là loại phí rất quen thuộc. Thế nhưng, có một số người chưa biết phí thường niên là gì và ngân hàng miễn phí phí thường niên như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên được hiểu là khoản phí mà các chủ thẻ phải trả cho ngân hàng hằng năm để đảm bảo duy trì thẻ và những tính năng của thẻ ngân hàng.

Phí thường niên thường được áp dụng đối với các người dùng sử dụng thẻ và giao dịch thanh toán/chuyển tiền bằng tài khoản thanh toán. Chính vì thế, nếu người dùng chỉ mở tài khoản mà không sử dụng thẻ ngân hàng thì sẽ không phải đóng phí thường niên.

Bên cạnh đó, định nghĩa chung rộng hơn về phí thường niên, chính là một khoản phí mà người dùng phải đóng để duy trì và sử dụng một số dịch vụ nào đó của ngân hàng. Khoản phí thường niên này thường gặp nhất ở các loại thẻ đó là: thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Số tài khoản ngân hàng khi chủ thẻ đăng ký mở tài khoản và làm thẻ ATM được gọi là tài khoản thu phí thường niên.

Khi nhận thẻ, người dùng sẽ được nhận kèm một phong bì, ghi đầy đủ tất cả thông tin về tài khoản kèm theo mã PIN.

Việc đóng phí thường niên giúp người dùng thẻ có thể thực hiện giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng, thuận lợi.

Khi người dùng sử dụng dịch vụ, ngân hàng sẽ trừ tiền trực tiếp qua số tài khoản.

Tài khoản thu phí thường niên

Tài khoản thu phí thường niên

Ngân hàng thu phí thường niên như thế nào?

Đối với thẻ ghi nợ nội địa: 

Khi nhận thẻ từ ngân hàng, người dùng sẽ được phát một bì thư bên trong có đầy đủ các thông tin về tài khoản và mã pin. Ngân hàng sẽ thu phí thường niên bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của người dùng.

Trường hợp tài khoản không có tiền, ngân hàng sẽ thu phí vào lần tiếp theo, ngay sau khi người dùng nạp tiền vào tài khoản.

Đối với thẻ tín dụng:

Phí thường niên sẽ tính chung vào hạn mức tháng thu phí. Trường hợp người dùng chỉ sử dụng tài khoản mà không dùng thẻ ngân hàng thì sẽ không phải đóng phí thường niên.

 

Phí thường niên của một số loại thẻ ngân hàng hiện nay

 

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí thường niên khác nhau, ngoài ra mức phí này sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ ngân hàng mà người dùng sử dụng:

 

Với các loại thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán nội địa: Phí thường niên sẽ dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng;

Với loại thẻ thanh toán quốc tế: Phí thường niên được quy định tùy thuộc vào giá trị của loại thẻ.

Với thẻ tín dụng: Phí thường niên thường cao hơn so với loại thẻ ghi nợ nội địa, tuy nhiên người dùng sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn so với thẻ ghi nợ nội địa thông thường.

 

Khám phá ngân hàng miễn phí phí thường niên TNEX

 

Thông thường, khi mở một tài khoản thẻ, ngân hàng cung cấp cho người dùng thẻ không tính phí hàng năm. Không có nghĩa là các khoản phí khác trên thẻ như phí chuyển khoản liên ngân hàng, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản…sẽ được miễn phí. Tuy nhiên khi người dùng mở thẻ tại TNEX sẽ hoàn toàn yên tâm vì say NO với tất cả các khoản phí nêu trên.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến, nâng cấp các loại hình dịch vụ. TNEX đã trở thành một cái tên “HOT” khi nhắc tới những ngân hàng miễn phí phí thường niên trong mắt người dùng.

TNEX- trải nghiệm 5 KHÔNG

Một điều mà tất cả người dùng còn đang trăn trở đã được TNEX giải quyết và cũng đã giải được bài toán về các chi phí khi sử dụng tài khoản ngân hàng. 5 chữ KHÔNG bao gồm:

KHÔNG phí chuyển tiền

KHÔNG phí rút tiền

KHÔNG phí thường niên

KHÔNG phí quản lý tài khoản

KHÔNG phí ẩn và các loại phí khác

TNEX - trải nghiệm 5 KHÔNG

TNEX – trải nghiệm 5 KHÔNG

>>> Top 10 ngân hàng miễn phí chuyển tiền nổi bật nhất

Tổng kết

 Bài viết trên đã giải thích được phí thường niên là gì và ngân hàng nào là ngân hàng miễn phí phí thường niên. Hy vọng, người dùng có thể mở và sử dụng tài khoản ngân hàng một cách tốt nhất có thể.

 

Comments are closed.