Cấu hình máy tính đồ họa 3D tốt nhất hiện nay mang tên ConceptD 500 và ConceptD 900 của nhà Acer

March 14, 2022
329
Views

Trong những năm qua, Acer đã tung ra các sản phẩm mới trong hệ sinh thái ConceptD bao gồm máy tính để bàn, máy trạm và màn hình đồ họa cao cấp. Tất cả đều chạy trên hệ điều hành Windows 10 và sử dụng phần cứng tốt nhất dành riêng cho đồ họa, Acer chắc chắn sẽ mang đến sự sáng tạo cho những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế. Bài viết này sẽ giới thiệu hai cấu hình máy tính đồ họa 3D của Acer: Acer ConceptD 500 và Acer ConceptD 900.

Cấu hình máy tính đồ họa 3D Acer ConceptD 900 – Cỗ máy mơ ước của rất nhiều nhà sáng tạo

Được biết đến như một máy trạm hoặc máy tính để bàn chuyên dụng, ConceptD 900 có thể được sử dụng cho các tác vụ chuyên nghiệp như thiết kế đồ họa. Đến với bên trong máy, bộ vi xử lý khổng lồ được trang bị chip Intel® Xeon® Gold 6148 kép với tối đa 40 lõi và 80 luồng. Phần card đồ họa của máy được trang bị NVIDIA Quadro RTZ 6000. Nếu thông thường các khe cắm RAM là 8GB hoặc 16GB thì với con số này đã là rất cao, nhưng với Acer ConceptD 900, RAM có thể được lắp vào 12 khe cho tổng bộ nhớ tối đa là 192GB.

 Đèn LED kết hợp với vỏ kim loại màu đen mờ trông vô cùng tinh tế và đẹp mắt

 Đèn LED kết hợp với vỏ kim loại màu đen mờ trông vô cùng tinh tế và đẹp mắt

Cấu hình siêu mạnh này sẽ là trợ thủ đắc lực cho các nhà làm phim hay hoạt hình và kiến ​​trúc sư với các quá trình xử lý kết xuất video có thể mất đến vài giờ. ConceptD 900 cũng lý tưởng cho AI yêu cầu đồ họa và sức mạnh tính toán vượt trội. Người sáng tạo có thể làm việc linh hoạt hơn với tối đa hai khe cắm M.2 PCIe trên bo mạch chủ. Người dùng cũng có thể mở rộng với ba khe PCIe x8 và bốn khe PCIe x16.

Máy tính đồ họa 3D Acer ConceptD 900 là một sản phẩm mạnh mẽ nên khi kết xuất video hay hình ảnh bằng các phần mềm đồ họa mạnh, máy vẫn chạy rất mượt mà và không sinh nhiệt bên trong. Máy được trang bị tới 6 quạt giúp làm mát toàn bộ bên trong máy nhờ hút nhiều không khí bên ngoài vào. Vỏ bằng kim loại đen mờ kết hợp với đèn LED tạo nên sự tinh tế và tối giản cho các nhà thiết kế.

Cấu hình máy tính đồ họa 3D ConceptD 900 giảm tiếng ồn nhờ được trang bị 6 quạt làm mát

Cấu hình máy tính đồ họa 3D ConceptD 900 giảm tiếng ồn nhờ được trang bị 6 quạt làm mát

Hiệu năng cao cấp với Acer ConceptD 500 dành cho dân thiết kế đồ họa

Với máy trạm kết xuất 3D Acer ConceptD 500 cũng sẽ cung cấp hiệu suất mạnh mẽ cho các họa sĩ, thiết kế phim hoạt hình và nhà thiết kế sản phẩm. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 9, chạy nhanh hơn và mượt mà hơn với card đồ họa tốt nhất hiện nay là NVIDIA Quadro RTX 4000. Cụ thể hơn, Acer ConceptD 500 được trang bị chip Intel Core i9-9900K thế hệ thứ 9, với 8 nhân và 16 luồng bên trong, đồng thời đạt công suất xử lý 5 tỷ thuật toán/giây, giúp máy ở các phần chạy 3D và cả phần mềm đồ họa 4D vẫn ổn định. Máy trạm Acer ConceptD 500 hỗ trợ độ phân giải 5K (5120×2880 60Hz) và HDR, giúp khôi phục chất lượng hình ảnh tốt và hiển thị chi tiết hơn.

Máy trạm Acer ConceptD 500 có thể nâng cấp để đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng. Với 4 khe hỗ trợ DDR4, RAM 64GB, máy tính đồ họa có thể chạy đa nhiệm với phần mềm nặng và bo mạch chủ được tích hợp SSD PCIe M.2 NVMe giúp xử lý và hiển thị nhanh các mô hình 3D lớn và phức tạp. Hệ thống làm mát hoạt động tối ưu với 3 quạt làm mát hút không khí qua mặt trước của máy. Máy hoạt động với độ ồn khoảng 40dB, không gây khó chịu cho người dùng. 

Muốn xử lý các render phức tạp một cách nhanh chóng, hãy để Acer ConceptD 500 giúp bạn làm điều đó

Muốn xử lý các render phức tạp một cách nhanh chóng, hãy để Acer ConceptD 500 giúp bạn làm điều đó

Trên đây là những thông tin đề cập về cấu hình máy tính đồ họa 3D mà các designer nên sử dụng. Hai máy trạm này không những cho bạn cảm giác yên tĩnh, tập trung làm việc nhờ trang bị hệ thống làm mát, giảm tiếng ồn mà còn sở hữu cấu hình vô cùng mạnh phù hợp công việc thiết kế của bạn.

 

Comments are closed.