Hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn online đơn giản và nhanh chóng

January 18, 2023
187
Views

Ngày nay, nhờ vào các ứng dụng điện tử ngày càng được nâng cấp và phát triển mà người dùng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn online tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt là với tình hình dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay thì thanh toán qua trung gian, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với nhau chính là một giải pháp hữu hiệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán online cực đơn giản nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhé.

 Thanh toán hóa đơn online online có an toàn không?

Thanh toán hóa đơn online online có an toàn không?

Thanh toán hóa đơn online có rủi ro gì không?

Rối tung web thật – web giả

Với sự phát triển ngày càng vượt trội của các công nghệ hiện đại, những trang web lừa đảo nhằm trục lợi riêng cũng được hoạt động ngầm, song song với các doanh nghiệp chính thống. Nếu bạn lựa chọn thanh toán hóa đơn bằng hình thức online thông qua các cổng thanh toán hay qua trang web của ngân hàng thì cần phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng trước khi đăng nhập, thanh toán hóa đơn.

Hiện nay, xu hướng sử dụng smartphone đang có lượng tăng mạnh, một số các ngân hàng nắm bắt được tình hình ấy cũng đã cho ra đời những ứng dụng online nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn cho việc thanh toán những hóa đơn tiền nước, tiền điện được an toàn và tiện dụng. Trong đó có thể kể đến TNEX – một mô hình ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt nam (MSB), Đây là một ngân hàng hiện đang rất được người dùng ưa chuộng vì tính tiện lợi, khả năng bảo mật cao.

Thông tin cá nhân của bạn có thể bị rò rỉ

Nếu không phải là một người sành internet, rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ. Những kẻ xấu bên ngoài có thể là lợi dụng hình ảnh của các doanh nghiệp để có những cuộc gọi chào hàng, những tin nhắn có đường link yêu cầu khách hàng phải truy cập để xác thực,… Cũng chính vì vậy mà các doanh nghiệp hiện nay đang không ngừng tìm các phương hướng cũng như có những chính sách riêng nhằm hạn chế tối đa những trường hợp xấu này.

Bên cạnh các biện pháp từ doanh nghiệp thì bạn cũng nên tự đề phòng nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình bằng cách: tuyệt đối không được tự ý cung cấp những thông tin cá nhân cho bên thứ 3 khi chưa xác thực được chính chủ là ai, không truy cập vào những đường link lạ,…

TNEX – Ngân hàng hỗ trợ dịch vụ thanh toán hóa đơn an toàn và chất lượng 

TNEX là một ngân hàng thuần số hiện đang ứng dụng thành công các công nghệ điện tử hiện đại, mang đến nhiều dịch vụ tài chính tối ưu hỗ trợ cuộc sống của người dùng, cụ thể như sau:

 • Chuyển – nhận tiền trong và ngoài ngân hàng nhanh chóng
 • Thanh toán hóa đơn dễ dàng
 • Rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM trên toàn quốc
 • Quản lý tài chính cá nhân
 • Quỹ đa năng
 • Đăng ký và mở tài khoản ngay trên ứng dụng TNEX
 • … 

TNEX - Ngân hàng thuần số uy tín số 1 tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín số 1 tại Việt Nam

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện online với ngân hàng TNEX:

 • Bước 1: Trên màn hình TNEX, khách hàng chọn mục “Thanh toán Hóa đơn”.
 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các mục thanh toán khác nhau như Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Tùy vào nhu cầu bạn đang muốn thanh toán tiền điện hay tiền nước, hãy lựa chọn mục tương ứng.
 • Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”. Sau đó, nhập chính xác “ Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.
 • Bước 4: Chọn “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Khi tạo TNEX bạn sẽ được cập 2 tài khoản CASA và Energy. Bạn hãy chọn tài khoản muốn thanh toán phù hợp.
 • Bước 6: Tiếp theo là kiểm tra và nhập mã giao dịch/ vân tay/ khuôn mặt đã cài đặt trước đó.

Sau khi các bước thực hiện xong, màn hình sẽ hiển thị giao dịch thành công, tức là hóa đơn của bạn đã được thanh toán. Giao dịch cũng sẽ được lưu vào lịch sử của ngân hàng, do đó bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Thanh toán điện - nước dễ dàng tại TNEX

Thanh toán điện – nước dễ dàng tại TNEX

>>> Xem thêm: Phân biệt định danh khách hàng truyền thống và định danh khách hàng điện tử

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thanh toán hóa đơn online hiện đang được nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang mong muốn tìm được một doanh nghiệp uy tín và chất lượng thì đừng ngần ngại mà hãy tải ngay ứng dụng ngân hàng TNEX nhé.

Comments are closed.