Khách hàng nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên hiện nay?

April 5, 2023
160
Views

Nhu cầu mở thẻ ngân hàng hiện nay của người dùng ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nguyên nhân chính là vì những công dụng, chức năng và sự tiện nghi mà thẻ ngân hàng đã hỗ trợ cho người dùng là rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có không ít người dùng đau đầu về khoản phí thường niên được thu vào mỗi kỳ trong quá trình sử dụng thẻ. Vậy với sự đa dạng của rất nhiều loại ngân hàng khác nhau trên thị trường thì người dùng nên làm thẻ ngân hàng không mất phí? 

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí hiện nay?

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí hiện nay?

Điều kiện cần để có thể mở thẻ ngân hàng là gì?

Để có thể đăng ký thành công thẻ ATM online  người dùng cần thỏa những điều kiện theo quy định của pháp luật như sau:

  • Người dùng là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài phải đủ điều kiện cư trú, học tập hay làm việc tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.
  • Phải đủ 16 tuổi trở lên và có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực sử dụng.
  • Người dùng phải có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.

Một số câu hỏi khi làm thẻ ngân hàng

Không có CMND/ CCCD có làm thẻ ngân hàng được không?

Theo quy định của tất cả các ngân hàng, khách hàng khi mở thẻ ngân hàng tại ngân hàng hay online đều cần phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác nhận danh tính. Như vậy, đây là một điều bắt buộc khi mở thẻ.

Làm thẻ bao lâu thì nhận được thẻ?

Thông thường, khi mở thẻ thành công, sau 7-14 ngày bạn có thể nhận được thẻ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ngân hàng cũng sẽ cung cấp thêm các dịch vụ giao hàng nhanh tận nơi thì có thể chỉ sau 3-5 ngày bạn đã có thể nhận thẻ.

Bằng lái xe có thể sử dụng để mở thẻ ngân hàng được không?

Đối với quy định về của pháp luật thì bằng lái xe không phải là giấy tờ tuỳ thân hợp lệ để cung cấp thông tin cá nhân đến ngân hàng. Vì vậy, các giấy tờ bằng lái xe không thể sử dụng để mở thẻ ngân hàng.

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên?

Hầu hết các ngân hàng các ngân hàng đều thu một loại phí để duy trì thông tin tài khoản hay còn gọi là phí thường niên như: MBBank 60.000đ/ năm, Techcombank 50.000đ/ năm. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có một số ít các ngân hàng không thu phí thường niên nổi bật phải nói đến ngân hàng TNEX, ngân hàng uy tín số hàng đầu tại Việt Nam.

Vậy TNEX là gì?

Cho những ai chưa biết thì TNEX là một ứng dụng ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được chính thức giới thiệu vào năm 2020 được bảo trợ bởi ngân hàng MSB. TNEX hiện đang rất được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng. Đặc biệt, ngân hàng TNEX còn áp dụng chính sách 5K ưu đãi trọn đời cho khách hàng, cụ thể đó chính là không phí rút tiền, không phí chuyển tiền, không phí thường niên, không phí duy trì tài khoản và không thu tất tần tật các loại phí dịch vụ phát sinh khác.

Ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời TNEX

Ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời TNEX 

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online miễn phí giao tận nhà

Bước 1: Tìm hiểu và cài đặt ứng dụng TNEX về điện thoại (trên Appstore hoặc CH Play).

Bước 2: Chọn mục “đăng ký tài khoản” và điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 3: Chụp 2 mặt của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân. Lưu ý rằng để hạn chế tình trạng phải mất thời gian chụp đi chụp lại nhiều lần, khách hàng khi chụp hình, ảnh phải rõ nét, không nhoè ảnh hay mất thông tin người dùng.

Bước 4: Chụp ảnh theo nhiều góc độ khác nhau để nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của TNEX như nhìn thẳng, xoay trái/ phải,…

Bước 5: Đọc lại, bổ sung thông tin cần thiết và đồng ý với điều khoản TNEX, sau đó nhập mã xác thực OTP và hoàn tất thủ tục.

Sau khi ngân hàng TNEX xét duyệt và kích hoạt tài khoản, bạn tiếp tục làm thẻ online giao tận nơi như sau:

Bước 1: Truy cập vào lại ứng dụng và yêu cầu phát hành thẻ vật lý.

Bước 2: Tại đây, khách hàng điền số điện thoại và địa chỉ nhận thẻ.

Thế là đã hoàn tất quy trình đăng ký làm thẻ ngân hàng online giao tận nhà. Sau 3-5 ngày, thẻ cứng TNEX sẽ được giao về theo địa chỉ đã đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Bạn đã biết cách mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại TNEX chưa?

Bạn đã biết cách mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại TNEX chưa?

Tổng kết 

Bài viết trên đây cũng đã giúp các khách hàng biết cách mở thẻ ngân hàng cũng như giải đáp được thắc mắc “làm thẻ ngân hàng nào không mất phí” rồi đúng không? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một tấm thẻ uy tín và chất lượng nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng online tại nhà trên điện thoại

Comments are closed.