Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khác gì với bảo hiểm y tế? Bảo hiểm nào tốt nhất hiện nay?

September 20, 2023
411
Views

Sức khỏe ngày càng được mọi người chú trọng quan tâm hơn sau đại dịch covid 19 đã đến với trên toàn thế giới. Mọi người sẽ có xu hướng tìm hiểu về các loại bảo hiểm về sức khỏe của mình và người thân.Nhưng có rất nhiều người chưa hiểu được và thắc mắc bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm y tế khác gì nhau trong khi đều liên quan đến các bệnh tật. Thông qua bài viết dưới đây các bạn sẽ giải đáp được câu hỏi của mình và tìm ra được loại bảo hiểm phù hợp với mình và người thân trong gia đình nhất nhé!

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là một dịch vụ sản phẩm được sử dụng trong các trường hợp người tham gia bảo hiểm bị bệnh tật, ốm đau, tai nạn hoặc cần đến sự chăm sóc sức khỏe sẽ được công ty bảo hiểm khách hàng mua chi trả bảo hiểm theo các điều thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Khái niệm về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì

Với bảo hiểm sức khỏe được xem là một chỗ dựa về mặt tinh thần cho cá nhân hoặc gia đình khi vô tình trong tương lai phải gặp những tai nạn hoặc bệnh tật ngoài mong muốn. Đối với bảo hiểm sức khoẻ này mọi người sẽ có thời hạn là 1 năm và chỉ duy nhất đóng 1 lần và khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi mà trong bảo hiểm thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm y tế là gì?

Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc mỗi người ở tại Việt Nam phải có. Việc bắt buộc này nhằm mang lại lợi ích và sự công bằng chăm sóc sức khỏe cho người dân cả nước, chắc chắn rằng mọi công dân có thể được khám chữa bệnh, rất ý nghĩa đối với những người có hộ gia đình khó khăn, bảo hiểm y tế sẽ giúp họ bớt đi phần nào về chi phí lúc ốm đau, bệnh tật.

Khái niệm bảo hiểm y tế

Sự khác nhau giữa bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm y tế 

Đối với loại bảo hiểm y tế cá nhân là loại bảo hiểm do Nhà nước ban hàng với mục tiêu về nhân đạo, bảo hiểm y tế sẽ có một số hạn chế trong dịch vụ và phải khám đúng tuyến, bảo hiểm y tế chỉ trả chi phí thuốc men từ 30% đến 70% khi khám trái tuyến. Còn đối với bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ thì theo mô hình tự nguyện khác với bảo hiểm y tế là bắt buộc. Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là được khám và chữa bệnh tại các bệnh viện công lẫn bệnh viện tư hoăc bệnh viện quốc tế mà không cần phải đúng tuyến của khách hàng tham gia.

Bảo hiểm sức khỏe sẽ được trả toàn bộ khoản tiền vận chuyển y tế và chi phí đi lại, không giới hạn về mặt thời gian chữa bệnh và có thể điều trị ngoại trú và đặc biệt rằng sẽ được trả chi phí phẫu thuật và điều trị tại nhà. Khách hàng sẽ được linh động hơn trong việc khám và chữa bệnh tại các bệnh viện nào có liên kết trong hợp đồng của bảo hiểm, điều này sẽ tránh được việc phải ngồi đợi chờ lấy số để khám bệnh. Nếu như bạn đã có bảo hiểm y tế rồi vẫn có thể đăng ký tham gia mua thêm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Điểm khác biệt giữa bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm y tế 

Điều kiện tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đối với mô hình bảo hiểm tại ngân hàng ACB sẽ được áp dụng cho tất cả các công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam hoăc người nước ngoài đang ở lại Việt Nam để cư trú. Độ tuổi được tham gia là từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi tại ngay thời điểm bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực. Đối với các trẻ có độ tuổi từ 18 tuổi tham gia bảo hiểm phải đi cùng với bố mẹ. 

Dịch vụ bảo hiểm của ngân hàng ACB sẽ mang đến cho khách hàng 5 chương trình bảo hiểm sức khỏe với những quyền lợi nổi trội, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng và cả gia đình:

  • Ốm đau, bệnh tật
  • Tai nạn
  • Tính mạng
  • Nha khoa
  • Thai sản

Phạm vi bảo hiểm rộng: Ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản, răng. Khi khách hàng tham gia dịch vụ sẽ được hướng dẫn thực hiện làm thủ tục tham gia đơn giản. Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký. Khách hàng được tùy chọn cơ sở khám chữa bệnh: Bệnh viện công, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế… Khách hàng được bảo lãnh viện phí, không cần chi trả bằng tiền mặt tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín có thỏa thuận với Bảo Việt.

Mạng lưới bảo lãnh viện phí của ngân hàng ACB rộng khắp cả nước với hơn 90 bệnh viện/ phòng khám. Với ưu đãi giảm phí đa dạng lên tới 30%: giảm phí năm đầu tiên tham gia, giảm phí theo tỷ lệ đồng chi trả, giảm phí theo gia đình, giảm phí hợp đồng tái tục khi có tỷ lệ bồi thường thấp.

Đối tượng tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Tổng kết

Tóm lại trên đây là một số thông tin về bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và sự khác biệt đối với bảo hiểm y tế như thế nào cũng như những quyền lợi khi mua bảo hiểm y tế cá nhân mang lại cho khách hàng như thế nào. Từ đó khách hàng có thể an tâm khi sử dụng bảo hiểm y tế cho bản thân hoặc cho gia đình của mình. Mọi thông tin liên lạc các khách hàng có thể tìm kiếm thông tin tại số hotline sau của ACB (028) 38 247 247 hoặc truy cập website của ngân hàng ACB.

>>> Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không?

Comments are closed.