Sự tiện lợi của một chiếc laptop dành cho designer mang lại

March 18, 2021
626
Views

Ngày nay, bên cạnh hiệu suất công việc, hình thức bên ngoài của một chiếc laptop cũng ảnh hưởng đến lựa chọn của khách hàng. Trước đây, mọi người chỉ cần một chiếc máy bàn để giải quyết các công việc phức tạp. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, laptop dành cho desginer đã dần thay thế desktop trên một số phương diện. Ưu điểm lớn nhất của laptop so với desktop chính là khả năng di chuyển, gọn nhẹ và tiện lợi. 

Nhược điểm của một chiếc desktop khi làm công việc design

Trong quá khứ, để thực hiện tốt các công việc đồ họa như thiết kế, chỉnh sửa ảnh, render video,…người dùng phải có máy tính bàn đi kèm với nhiều phụ kiện cồng kềnh khác thì mới hoàn thành được.

Phải trang bị thêm ổ cứng hoặc RAM

Máy tính bàn nếu muốn hoạt động hiệu quả cần được trang bị thêm ổ cứng SSD, nâng cấp RAM. Tuy nhiên, một chiếc máy laptop dành cho designer thế hệ mới đã được trang bị đầy đủ các linh kiện này, người dùng không cần phải tốn thời gian và chi phí để thêm vào nữa. 

Cần phải trang bị thêm ổ cứng SSD, nâng cấp RAM

Đảm bảo ánh sáng đủ khi làm việc

Khi sử dụng máy tính bàn cũng với các linh kiện khác, cần phải có đủ ánh sáng để làm việc. Ánh sáng đủ còn đảm bảo sức khỏe cho mắt, tránh buồn ngủ vào ban đêm. Với một chiếc laptop hiện đại đã được trang bị đèn LED dưới màn hình, bạn có thể việc vào ban đêm mà không cần thêm đèn hỗ trợ. 

Đảm bảo ánh sáng đủ khi làm việc

Đảm bảo ánh sáng đủ khi làm việc

Tiếng gầm gừ của CPU 

Không thể phủ nhận được công suất hoạt động của một chiếc desktop cao hơn so với laptop. Tuy nhiên, khi thực hiện các tác vụ nặng như render video máy vẫn phát ra tiếng ồn lớn, gây mất tập trung khi làm việc. Để hạn chế việc này, các hãng công nghệ đã nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm có quạt tỏa tiếng tối ưu hóa tiếng ồn. Đây là yếu tố mà một chiếc laptop thế hệ mới được trang bị. Các dòng laptop dành cho designer hiện nay đều có hệ thống tản nhiệt hiệu quả, giúp tối ưu tiếng ồn phát ra từ máy khi làm việc.

>> Designer khi mua máy tính thì nắm 3 thuật ngữ này

Laptop dành cho designer Acer ConceptD Ezel 

Hiểu được những khó khăn của người dùng khi sử dụng desktop, Acer đã cho ra mắt các dòng laptop Acer ConceptD Ezel với thiết kế bên ngoài ấn tượng cùng một cấu hình mạnh mẽ, có thể thay thế hoàn toàn cho desktop. 

Cấu hình phần cứng mạnh mẽ

Acer ConceptD Ezel là một trong những chiếc laptop dành cho designer đáng sở hữu ở thời điểm hiện tại. Nhờ được trang bị các linh kiện thông minh cùng với bộ dung lượng cao, có thể tăng tốc độ sáng tạo và phục vụ tốt công việc thiết kế. Những chiếc laptop này có dung lượng RAM từ 16GB đến 32GB tùy phiên bản cùng ổ cứng SSD tích hợp lên đến 1TB hoặc 2TB. Có khả năng lưu trữ dữ liệu và hoạt động đa nhiệm mà không cần đến các phụ kiện đi kèm như desktop.

Được trang bị quạt tản nhiệt hiện đại giúp giảm tiếng ồn

Nhờ được trang bị khí động học Vortex Flow vừa giúp giảm tiếng ồn xuống dưới 40dB vừa giúp các bộ phận khác hoạt động hiệu suất hơn. Bạn có thể đem theo chiếc laptop này đến bất cứ nơi nào làm việc mà không sợ ảnh hưởng đến người khác.

Loại bỏ được các thiết bị cồng kềnh đi kèm

Acer ConceptD Ezel có 6 chế độ gập xoay khác nhau, có thể hoạt động như một chiếc máy tính bảng, một bảng vẻ thông minh với bút điện từ, màn hình chia sẻ ý tưởng,…Acer ConceptD Ezel cũng mang lại một phong cách sang trọng, mang đến cảm hứng sáng tạo bất tận cho những nhà thiết kế đồ họa. 

Laptop đa năng đáp ứng mọi góc độ công việc

Laptop đa năng đáp ứng mọi góc độ công việc

Bên cạnh đó, các dòng laptop Acer ConceptD Ezel còn được trang bị thêm đèn nền hình hổ phách dưới lớp bàn phím. Nhờ thiết kế bên ngoài màu trắng kết hợp hoàn hảo với đèn led, vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo độ sáng cho bạn khi làm việc vào ban đêm.

>> Tham khảo chi tiết 4 mẫu laptop ConceptD vừa được Acer ra mắt năm 2020

Thực tế, trên một số phương diện thì laptop không thể nào thay thế desktop được. Nhưng trong tương lai, công nghệ ngày càng phát triển, liệu laptop có thể vượt mặt desktop được không vẫn là câu hỏi lớn. Tuy nhiên, các sản phẩm từ Acer ConceptD Ezel đã thực sự mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, vừa tiện lợi lại vừa làm việc hiệu quả. Chiếc laptop dành cho designer Acer ConceptD Ezel đủ mạnh để thay thế cho desktop. Nếu bạn đang tìm một chiếc laptop cho riêng mình, hãy thử một lần trải nghiệm các dòng sản phẩm mang đầy tâm huyết đến từ Acer này nhé!

Comments are closed.