Có nên tin tưởng ứng dụng mở tài khoản ngân hàng nhanh?

March 24, 2023
236
Views

Cuộc sống ngày càng hiện đại cho phép chúng ta dù ngồi một chỗ cũng có thể thực hiện được nhiều hoạt động, giao dịch khác nhau như mua sắm, đặt đồ ăn hay mở tài khoản ngân hàng nhanh… Tuy nhiên với vô số các ứng dụng và website hướng dẫn đăng ký thẻ atm thì mức độ an toàn thông tin cá nhân như thế nào? Có nên tin tưởng việc lập tài khoản ngân hàng online không?

Rủi ro khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Nhiều người vẫn nghi ngại về độ an toàn khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Nhiều người vẫn nghi ngại về độ an toàn khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến 

Rủi ro lớn nhất khi thực hiện các hoạt động trực tuyến đó chính là nguy cơ bị lừa đảo rất cao, nhất là khi tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi. Một khi người dùng vô ý cài đặt các ứng dụng (app) giả mạo vào điện thoại, app này sẽ chiếm quyền điều khiển, ăn cắp các thông tin quan trọng, đặc biệt là tài khoản ngân hàng. Nếu như chỉ nhìn hình thức bên ngoài hoặc không phải dân chuyên về giao diện, phần mềm giả mạo gần như giống với phần mềm chính chủ. Tuy nhiên thông thường các app giả mạo sẽ không dễ dàng được đưa lên các kho ứng dụng chính thống vì quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Vì lẽ đó, khi muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, người dùng nên tải trực tiếp trên CHPay hoặc AppStore, đừng nên click vào các đường link được trực tiếp hoặc đưa lên các trang web không chính thống để tránh bị rủi ro.

Trường hợp xuất hiện dấu hiệu đáng nghi ngờ, người dùng nên ngay lập tức xóa ứng dụng và khôi phục lại trạng thái của máy để phòng trừ việc đánh cắp các thông tin được lưu trong điện thoại. 

Lựa chọn ngân hàng điện tử uy tín để giảm tối đa rủi ro trong giao dịch online

Chọn app ngân hàng chính thống sẽ hạn chế các rủi ro khi mở tài khoản

Chọn app ngân hàng chính thống sẽ hạn chế các rủi ro khi mở tài khoản  

Các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay hầu hết đều đã triển khai các app ngân hàng điện tử để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu bạn sử dụng đúng các app chính thống này thì độ an toàn bảo mật là điều không cần phải lo ngại. Hiện nay khi sử dụng ngân hàng điện tử, bạn sẽ được đảm bảo an toàn thông qua các phương thức bảo mật sau: 

  • Mật khẩu: Là một chuỗi ký tự bao gồm chữ cái (in hoa, in thường), số và các ký tự đặc biệt.
  • Xác minh danh tính khách hàng qua phương thức eKYC: Giúp định danh khách hàng mở tài khoản trực tuyến bằng phương thức điện tử như xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng qua trí tuệ AI, đối chiếu thông tin cá nhân được liên thông với cơ sở dữ liệu tập trung… thông qua việc đối soát mẫu vân tay trên CMND/CCCD và dấu vân tay/ gương mặt của khách hàng.

TNEX – Ứng dụng cho phép mở tài khoản ngân hàng nhanh uy tín chất lượng

TNEX - ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 

Được bảo trợ bởi ngân hàng hàng hải Việt Nam (MSB) có uy tín và bề dày hoạt động lâu năm, bạn không cần phải lo lắng về độ bảo mật thông tin (cá nhân, tài khoản) và sự an toàn khi trải nghiệm các dịch vụ trên ứng dụng TNEX. Các nội dung, tính năng trên app đều tuân thủ quy định của luật ngân hàng nói chung và quy định của ngân hàng MSB nói riêng. Không phải ngẫu nhiên khi TNEX đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín dành cho ngân hàng số như:

  • Tháng 4/2021: Giành giải “The best new digital bank” tại lễ trao giải The global economics awards
  • Tháng 6/2021: Danh hiệu “The best new digital bank in vietnam 2021”
  • Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, TNEX đã tiếp cận hơn 1 triệu khách hàng và được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam năm 2022”. 

Với những thành quả nổi bật trên, còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay tài khoản trên ứng dụng TNEX đúng không nào? Việc mở tài khoản ngân hàng nhanh qua một app ngân hàng điện tử uy tín không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức mà còn nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn nữa đấy. 

Lời kết

Hiện ứng dụng ngân hàng số TNEX đã có sẵn cho các thiết bị iPhone và Android, bạn có thể tải TNEX ngay tại đây.

 

Comments are closed.