Những tính năng trên màn hình máy tính đồ họa mà người dùng cần chú ý

March 3, 2021
532
Views

Để trở thành một designer chuyên nghiệp, ngoài việc trang bị cho mình kỹ năng thì cần thêm một bộ PC tốt giúp mình hoàn thành những công việc. Nhưng để sử dụng được tối đa chức năng của chiếc máy tính đó , bạn không chỉ cần một chiếc PC với cầu hình mạnh mẽ mà còn cần tới một chiếc màn hình máy tính đồ họa, với khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, chi tiết để giúp bạn hoàn thành dự án một cách dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những tính năng đáng chú ý khi mua màn hình máy tính đồ họa.

Kích thước màn hình và độ phân giải

Hiện nay, do nhu cầu công việc hay vui chơi nên cần cho mình một chiếc màn hình khác nhau. Đối với người thiết kế đồ họa thì cần chọn một chiếc màn hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp. Trong đó, yếu tố đầu tiên kích thước màn hình, nên chọn mua những màn hình có kích thước từ 24 inch và có thể đầu tư màn hình lớn hơn. Việc chọn những màn hình có kích thước lớn giúp cho công việc hiển thị hình ảnh được rộng hơn, có thêm không gian thiết kế.

Ngoài kích thước màn hình, bạn cũng phải lưu ý về độ phân giải. Với công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc màn hình máy tính hiện nay có điều được trang bị với độ phân giải Full HD trở lên.  Độ phân giải với số điểm ảnh càng cao thì cung cấp việc hiển thị hình ảnh càng sắc nét hơn. Nhưng lưu ý, để sử dụng màn hình có độ phân giải cao thì người dùng cần trang bị thêm cho máy tính một card đồ họa mạnh mẽ.

Acer ConceptD CP3 – trải nghiệm hình ảnh 4K UHD

Ví dụ, với chiếc màn hình Acer ConceptD CP3 4K UHD có độ phân giải 3840 x 2140 pixel, để tận dụng được toàn bộ tính năng mà ConceptD CP3 sở hữu, bạn cần card đồ họa mạnh nhất có thể gánh được độ phân giải cao như thế. Bên cạnh đó, Acer ConceptD CP3 còn sở hữu không gian thiết kế không giới hạn, với kích thước màn hình 27 inch mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ khi đến với màn hình ConceptD CP3.

>> Màn hình UHD sẽ giúp ích trong việc thiết kế như thế nào?

Loại màn hình: phẳng hay cong

Trên thị trường màn hình máy tính đồ họa, tồn tại hai loại màn hình khác nhau là màn hình cong và phẳng. Đặc biệt với màn hình phẳng thì sẽ thích hợp hơn trong việc thiết kế đồ họa, cho người dùng khả năng tập trung khi làm việc. Còn màn hình cong, thường được sử dụng bởi những game thủ, do là màn hình công giúp cho việc tái tạo không gian ảo giữa mắt của game thủ đến các nhân vật và bối cảnh trong game. Tuy nhiên, màn hình này có giá thành cao.

Tốc độ làm tươi và độ trễ đầu vào

Độ trễ đầu vào cũng là một trong những yếu tố quan trọng nên được cân nhắc khi chọn mua màn hình máy tính đồ họa và được biết đến là khoảng thời gian khi người dùng sử dụng nhấp chuột hay gõ bàn phím cho đến khi xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo tốc độ làm mới, ở đây chỉ thời gian cần thiết khi vẽ lại toàn bộ màn hình và được đo bằng Hz, thường các màn hình đồ họa được tích hợp tấm nền IPS với tiêu chuẩn làm mới từ 144Hz trở lên.

Hình ảnh chất lượng với tấm nền IPS và tốc độ làm mới 144Hz - Màn hình máy tính đồ họa

Hình ảnh chất lượng với tấm nền IPS và tốc độ làm mới 144Hz

Chọn kiểu dáng màn hình, chân đế chất lượng

Kiểu dáng của màn hình cũng quan trọng, khi đó màn hình sẽ góp phần tạo ra một không gian khi làm việc, chơi game, mang lại cảm giác thoải mái, cũng có thể nguồn cảm hứng cho công việc sáng tạo hay thiết kế. Ngoài ra, phần chân đế phải đảm bảo chất lượng giữ được màn hình không bị rung lắc khi đặt trên bàn và có khả năng điều khiển lên xuống màn hình.

ConceptD CP3 - khả năng cảm ứng ánh sáng thông minh - Màn hình máy tính đồ họa

ConceptD CP3 – khả năng cảm ứng ánh sáng thông minh

Điển hình như Acer ConceptD CP3 với thiết kế vượt thời gian, làm cho CP3 luôn nổi bật khi được đặt vào bất cứ không gian làm việc nào. Ngoài kiểu dáng, ConceptD CP3 còn được trang bị thêm nhiều tính năng và công nghệ hiện đại hỗ trợ công việc thiết kế như: khả năng cảm biến ánh sáng cho phép màn hình tự điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp điều kiện xung quanh…Với phần chân đế được hình tròn được thiết kế đặc biệt, cho phép màn hình điều chỉnh xoay, nghiêng hoặc lên xuống để có góc nhìn cho phù hợp với người dùng.

Những tính năng khác

Bên cạnh những tính năng trên, bạn cũng phải cần chú ý vấn đề khác như: các cổng kết nối, độ chuẩn màu sắc, màn hình sử dụng gam màu nào…Chẳng hạn như, nếu màn hình có gam màu đa dạng sẽ giúp cho việc hiển thị hình ảnh trở nên mịn và mượt mà hơn, cũng như màu sắc cũng được cân bằng và chân thực trong một hình ảnh.

>> Một chiếc laptop phong cách Minimalist sẽ như thế nào?

Vậy nên mua màn hình nào có thể đáp ứng được yếu tố trên

Trên thị trường màn hình hiện nay, có rất nhiều màn hình có thể đáp ứng được các yếu tố trên. Trong đó, nổi bật màn hình cao cấp ConceptD CP được sản xuất bởi Acer hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu công việc thiết kế của người dùng. Màn hình ConceptD CP3 được trang bị những công nghệ và tính năng hiện đại, giúp bạn hoàn thành được cả những dự án lớn trong công việc.

Trên đây là thông tin về một số tính năng màn hình máy tính đồ họa cần lưu ý khi chọn mua. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng khi mua chiếc màn hình đồ họa. Ngoài ra, nếu bạn có ngân sách dư dả, có đam mê trong công việc thiết kế thì màn hình đồ họa Acer ConceptD CP3 sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Comments are closed.