Mách bạn cách khắc phục điện thoại Android bị giật lag

April 15, 2022
181
Views

Giật lag là một tình trạng cản trở công việc và giải trí khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và mất tập trung. Có rất nhiều nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng giật lag như cấu hình máy yếu, dung lượng bộ nhớ bị đầy, máy bị nhiễm virus,… Việc tìm ra nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu năng hoạt động và giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại. Hãy cùng tham khảo một số cách khắc phục điện thoại Android bị giật lag hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân phổ biến dẫn tới giật lag

Dấu hiệu khiến điện thoại Android bị giật màn hình

Để khắc phục được tình trạng giật lag màn hình hiệu quả, người dùng cần phải nhận biết được các dấu hiệu và có giải pháp khắc phục chính xác. Nếu điện thoại của bạn bị giật lag màn hình thì thường sẽ có dấu hiệu như màn hình không nhạy, phản ứng chậm và dễ bị đơ khi thao tác nhanh. Đây là tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải sau một thời gian sử dụng điện thoại. Trong quá trình chơi game, màn hình điện thoại bị giật lag, đứng máy làm gián đoạn trận đấu gây cấn. Ngoài ra, khi đang sử dụng bình thường mà màn hình bất ngờ bị giật và tắt đột ngột. Đây là một số những dấu hiệu phổ biến dẫn của tình trạng giật lag màn hình Android mà bạn nên lưu ý để tìm ra cách khắc phục tối ưu hóa hiệu năng điện thoại hiệu quả và sớm nhất. 

Dữ liệu nền quá nhiều

Hạn chế dữ liệu nền trên điện thoại

Nguyên nhân phổ biến làm cho dung lượng bộ nhớ bị chiếm dụng nhiều và dẫn đến giật lag máy chính là do các ứng dụng lưu trữ dữ liệu nền, cookies hoạt động liên tục, trong thời gian dài. Các ứng dụng hoạt động nhằm mục đích thu thập thông tin dữ liệu nên sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ tích tụ dữ liệu lên. Trong điện thoại của bạn có thể chứa nhiều ứng dụng nên các dữ liệu nên sẽ được gộp lại dẫn đến điện thoại bị đầy bộ nhớ và gây giật lag, đứng máy. 

Cách khắc phục điện thoại Android bị giật lag

Lựa chọn vivo V23 5G có cấu hình máy cực khủng

Lựa chọn vivo V23 5G có cấu hình máy cực khủng

Sau khi tìm ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng giật lag, đứng máy thì người dùng sẽ áp dụng những giải pháp để khắc phục. Đối với những điện thoại bị bộ nhớ đầy thì bạn hãy vào phần Cài đặt và truy cập vào danh sách Ứng dụng. Tại đây, bạn kiểm tra toàn bộ các ứng dụng và xác định ứng dụng nào không còn sử dụng, không cần thiết nữa để gỡ cài đặt. Sau đó, bạn nhấn chọn các ứng dụng có chứa dữ liệu lớn để chọn mục Xóa dữ liệu và Xóa cache. Khi thực hai thao tác này thì điện thoại của bạn đã gỡ bỏ những thông tin và ứng dụng lưu ngầm và bộ nhớ. Tuy nhiên, tình trạng giật lag vẫn có thể sẽ xảy ra nên bạn có thể cài đặt các phần mềm hỗ trợ để dọn dẹp bộ nhớ, tối ưu hiệu năng hoạt động của máy. 

Bên cạnh việc xóa những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết thì bạn có thể thực hiện khởi động máy về lại trạng thái ban đầu khi chưa được cài đặt ứng dụng. Cách này có thể giúp bạn xóa đi các dung lượng bộ nhớ nhanh chóng, tiện lợi nhưng có thể dẫn tới rủi ro bị mất dữ liệu quan trọng. Khi lựa chọn giải pháp này thì bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện reboot lại máy. 

vivo V23 5G hỗ trợ hiệu năng vượt trội

vivo V23 5G hỗ trợ hiệu năng vượt trội

Để đáp ứng nhu cầu xử lý công việc và giải trí hiệu quả thì bạn nên lựa chọn các dòng điện thoại có cấu hình máy cực khủng, hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. vivo V23 5G là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo với hiệu năng hoạt động vượt trội, được nâng cấp và cải tiến hơn so với các phiên bản trước. Nhà sản xuất đã rất ưu ái trang bị cho vivo V23 5G bộ vi xử lý Dimensity 920 của MediaTek vừa giúp tăng cường tốc độ hoạt động mượt mà, vừa tiết kiệm điện năng đáng kể. Đặc biệt hơn, vivo V23 5G cũng được tích hợp chế độ mạng 5G kép đạt hiệu suất cao giúp bạn thoải mái làm việc và tận hưởng công nghệ giải trí di động ổn định ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, mẫu điện thoại này còn được hỗ trợ công nghệ RAM Mở rộng 2.0 cho phép phân bổ 4GB RAM sang RAM giúp hạn chế tối đa các tình trạng giật lag xảy ra. 

Công nghệ mạng 5G kép trên vivo V23 5G

Công nghệ mạng 5G kép trên vivo V23 5G

Các tình trạng giật lag, đứng máy sẽ làm cho việc xử lý công việc và giải trí của bạn bị ảnh hưởng, gián đoạn. Do đó, việc tìm ra nguyên nhân và áp dụng các giải pháp khắc phục chính xác sẽ giúp bạn thực hiện các tác vụ nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách khắc phục điện thoại Android bị giật lag. 

Comments are closed.